ข้อมูลข่าวสาร

Home  »  ข้อมูลข่าวสาร ibcbetstep.com   »   ประวัตินักฟุตบอล เจมี วาร์ดี สโมสร เลสเตอร์ ซิตี้

Jamie Richard Vardy เขาเป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวอังกฤษ ที่มีชื่อเสียง และเป็นขวัญใจของใครหลาย ๆ คน เกิดเมื่อวันที่ 11 มกราคม 1987 ที่เมืองเชฟฟีลด์ ตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า สโมสรเลสเตอร์ซิตี้

เจมี วาร์ดี ได้เข้าสโมสรเยาวชนของเชฟฟิลด์ เว้นส์เดย์ ตอนอายุ 15 ปี แต่ไม่นานก็ต้องออกจากทีม หลังจากนั้นเขาก็ต้องไปทำงานที่โรงงานทำขาเทียม แต่ก็ยังไม่ทิ้งความฝันที่จะเป็นนักบอลอาชีพ เจมี วาร์ดี เริ่มต้นอาชีพนักฟุตบอลอีกครั้งกับสโมสรนอกลีก สต็อกบริดจ์พาร์คสตีล ได้เข้าไปเป็นหนึ่งในของทีมแรกในปี 2007 และใช้เวลา 3 ฤดูกาลก่อนที่เขาจะเข้าร่วมพรีเมียร์ลีกสโมสรฟุตบอลอังกฤษ แฮลิแฟกซ์ทาวน์ ในปี 2010 โดยยื่นค่าตัวของเขาในตอนนั้นอยู่ 15,000 ปอนด์ เขาสามารถยิงได้ถึง 25 ประตู จากการลงสนามใน 37 นัด จนกระทั่งได้รับรางวัล “ผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี” ของสโมสร หลังจากนั้นก็ได้ย้ายไปยังสโมสรฟลีทวูดทาวน์ และก็ทำผลงานได้ดีเช่นเคยยิงไป 34 ประตู จากการเล่น 42 นัด  

ในปี 2012 เจมี วาร์ดี้ ก็ได้เซ็นสัญญากับ Leicester City สำหรับค่าธรรมเนียมการโอนมีจำนวน 1.7 ล้านปอนด์ และเขาเป็นส่วนช่วยให้ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ เลื่อนชั้นกลับมาพรีเมียร์ลีกอีกครั้ง ในฤดูกาล 2015–16 เจมี วาร์ดี้ ก็พา เลสเตอร์ ซิตี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้สำเร็จ

ชีวิตส่วนตัวของ Jamie Vardy

ก่อนที่จะเป็นนักฟุตบอลเต็มตัว Vardy ได้เล่นกับสโมสรฟุตบอลนอกลีกแต่ก็มีช่วงหนึ่งที่เขาไปทำงานอยู่ที่โรงงานทำขาเทียม แห่งหนึ่งในอังกฤษ โดย Vardy ได้พบกับ Rebekah Nicholson ภรรยาของเขา ในปี 2014 ขณะที่เธอกำลังทำงานเป็นผู้ก่อการไนท์คลับ โดยเขาทั้งคู่ได้แต่งงานกันในวันที่ 25 พฤษภาคม 2016 และมีการจัดงานอันสุดแสนโรแมนติก ณ Peckforton Castle ใน โดย Vardy ได้สร้างครอบครัวมีลูก 4 คน โดยจำนวน 3 คน กับภรรยาคนปัจจุบันของเขา และอีก 1 คนจากความสัมพันธ์ก่อนหน้านี้ ในเดือนพฤศจิกายน 2015 Vardy ได้เปิด V9 Academy ที่ออกแบบมาเพื่อสอนพร้อมทั้งให้คำแนะนำแก่ผู้เล่นนอกลีกจำนวน 60 คน ซึ่งทางแคมป์ได้มีการนำเสนอโอกาสในการแสดงความสามารถต่อหน้าลูกเสือจากสโมสรในลีก เพื่อสร้างโอกาสให้เหล่าเด็ก ๆ ทั้งหลาย ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น

ในเดือนธันวาคม 2015 เลสเตอรร์นำเสนอขนมรสชาติแสนอร่อย มันฝรั่ง ‘Vardy Salted’ ขนมถุงรุ่นจำกัด โดยเป็นการสร้างขนมเพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนคลับ Vardy สามารถนำมาทานระหว่างรับชมบอลได้ สำหรับผู้ได้ชิมทั้งหลายบอกมีรสชาติอร่อย ถุงเก็บไว้สะสมได้

Adrian Butchart เป็นนักเขียนชาวอังกฤษ เขาได้เขียนภาพยนตร์สารคดีชุดฟุตบอล ในปี 2016 ที่เกี่ยวกับ Vardy ถ้าคุณผู้อ่านต้องการรับชมก็สามารถไปหาดูกันได้