ข้อมูลข่าวสาร

Home  »  ข้อมูลข่าวสาร ibcbetstep.com   »   ประวัตินักฟุตบอล คีเลียน เอ็มบัปเป้ สโมสร ปารีแซ็ง-แฌร์แม็ง

Kylian Mbappe เกิดวันที่ 20 ธันวาคม 1998 เป็นหนึ่งในนักกีฬาที่มีชื่อเสียงระดับโลก เขาเป็นนักฟุตบอลอาชีพชาวฝรั่งเศส เล่นให้กับ สโมสรปารีสแซงต์แชร์กแมง และทีมชาติฝรั่งเศส โดยเขาได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก เขามีทักษะการเลี้ยงลูกฝ่าตะลุยกองหลังได้ดี และเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ เปแอสเช เป็นอย่างมาก

Kylian Mbappe สุดล่ำฝีเท้าไว

Mbappe เริ่มต้นอาชีพของเขากับสโมสรโมนาโก ในลีกเอิง ซึ่งเขาเริ่มเป็นนักฟุตบอลมืออาชีพในตอนอายุ 16 ปี เขาได้รับ รางวัลนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี และได้รับรางวัลโกลด์เด้นบอย ในปี 2017 Mbappe ได้แชมป์กับ เปแอสเช  2 รายการ Coupe de France และแชมป์ลีกเอิง ในฐานะผู้ทำประตูสูงสุดของลีกเอิง 1 และรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปี อีกทั้งยังเป็นผู้ทำประตูสูงสุดอันดับ 7 ในประวัติศาสตร์ของสโมสร

ในระดับทีมชาติ เอ็มบัปเป้ เปิดตัวครั้งแรกในฐานะนักเตะทีมชาติฝรั่งเศส ในปี 2017 ต่อมาในปี 2018 FIFA World Cup เอ็มบัปเป้ได้กลายเป็นผู้เล่นฝรั่งเศสอายุน้อยที่สุดสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกกลายเป็นนักเตะอายุน้อยคนที่ 2 ที่สามารถคว้าแชมป์ได้

ชีวิตในวัยเด็ก

Kylian Mbappe เกิด ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยพ่อของเขา Wilfried Mbappe มาจากแคเมอรูน และเป็นโค้ชทีมฟุตบอล ในขณะที่แม่ของเขา Fayza Lamari เป็นชาวแอลจีเรีย สำหรับไอดอลของเขา คือ Cristiano Ronaldo

สไตล์การเล่นของ Mbappe

สำหรับทักษะฝีเท้าในการเลี้ยงลูกของ เขานั้นมักถูกนำไปเปรียบเทียบกับ Thierry Henry และ Ronaldo โดยเขาได้รับการยกย่องจาก Arsene Wenger ว่าเขามีพรสวรรค์ทางด้านฟุตบอลมาก โดยมีความคล้ายคลึงกับ Thierry Henry ความสามารถอันดุเดือดของเขาในฝรั่งเศส ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 2018 เขาถูกนำไปเปรียบเทียบ กับ Pele หนึ่งในนักเตะระดับตำนาน โดย Mbappe มีความสามารถในการเล่นบอลด้วยเท้าทั้ง 2 ข้าง เขายังสามารถสร้างโอกาสให้กับเพื่อนร่วมทีมเพื่อทำประตูจากคู่แข่ง และสามารถเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าได้อีกด้วย เขามีการทำประตูที่เฉียบคมจัดเป็นผู้เล่นที่มีทักษะสูง

นอกจากนี้ยังมีความสามารถในการเลี้ยงบอลที่ยอดเยี่ยมผ่านแดนหลังของคู่แข่งเพื่อทำประตูเก็บชัยให้กับทีมได้อีกด้วย รวมทั้งการคุมเกมในสนามเมื่อได้ครองบอล และยังมีทักษะเอาชนะคู่แข่งในการดวล 1 ต่อ 1 นอกจากนี้เขายังเป็นนักกีฬาที่มีความฟิตเต็มร้อยพร้อมที่จะซัดประตูคู่แข่งทุกแมตช์ สำหรับความโดดเด่นของเขาในการควบคุมบอลนั้นแฟนบอลก็น่าจะรู้ดีกันอยู่แล้ว การเลี้ยงลูกด้วยความเร็วความพลิ้ว มีความสามารถฝ่ากองหลังของฝ่ายตรงข้ามเพื่อทำประตูฝ่ายตรงข้ามได้ดี เอ็มบัปเป้ จะเป็นหนึ่งในตำนานที่สร้างประวัติศาสตร์ในหน้ากีฬาวงการลูกหนัง สำหรับไอดอลในวัยเด็กของ Mbappe เขาคือ Cristiano Ronaldo ซึ่งกลายมาเป็นแรงบันดาลใจให้เขาขยันฝึกซ้อมฟุตบอลในทุก ๆ วัน และทำให้ก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ ไปได้ ในปี 2018 Mbappe ได้รับการยกย่องว่า เขาเป็นผู้เล่นที่แพงที่สุดในโลกจาก CIES