ข้อมูลข่าวสาร

Home  »  ข้อมูลข่าวสาร ibcbetstep.com   »   sbobet อธิบายยูฟ่า เนชั่นส์ลีกเคลียร์ทุกข้อสงสัย
UEFA Nations Leaguepic1 sbobet อธิบายยูฟ่า เนชั่นส์ลีกเคลียร์ทุกข้อสงสัยตอนนี้มีการแข่งขันใหม่ที่หลายคนอาจจะเคยได้ยินเกี่ยวกับการเข้ารอบคัดเลือกยูโร 2020 ในครั้งนี้ด้วย การแข่งขันครั้งนี้คือ ยูฟ่า เนชั่นส์ลีก จัดขึ้นโดยสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปจะนำ 55 ชาติที่เป็นสมาชิกยูฟ่ามาแข่งขันกันเป็นลีก A-D ในแต่ละลีกนั้นจะแบ่งกันเป็นกลุ่ม 1—4 อีกทีหนึ่งการแบ่งกลุ่มจะใช้ค่าสัมประสิทธิ์ ( คะแนนของแต่ละชาติในยุโรปตามผลงานย้อนหลังอย่างเช่น ผลงาน 5 ปี , การเข้ารอบ และอื่นๆ ที่ผ่านมาโดยแต่ละประเทศจะมีคะแนนค่าสัมประสิทธิ์ของตัวเอง )เรามาเริ่มกันเลยดีว่าครับ ลีก A เป็นชาติที่มีอันดับค่าสัมประสิทธ์ตั้งแต่อันดับ 1-12 ( 12 ประเทศ ) ลีก B เป็นชาติที่มีอันดับค่าสัมประสิทธ์ตั้งแต่อันดับ 13-24 ( 12 ประเทศ ) ลีก C  เป็นชาติที่มีอันดับค่าสัมประสิทธ์ตั้งแต่อันดับ 25-39 ( 15 ประเทศ ) ลีก D เป็นชาติที่มีอันดับค่าสัมประสิทธ์ตั้งแต่อันดับ 40-55 ( 16 ประเทศ )

UEFA Nations LeaguegroupA

ส่วนกลุ่มของแต่ละลีกจะมีการแบ่งกลุ่มดังต่อไปนี้

ลีก A มี 4 กลุ่ม กลุ่ม 1: ฝรั่งเศส , เยอรมัน , ฮอลแลนด์ / กลุ่ม 2: เบลเยี่ยม , ไอซ์แลนด์ , สวิตเซอร์แลนด์ / กลุ่ม 3: อิตาลี , โปรตุเกส , โปแลนด์ / กลุ่ม 4: โครเอเชีย , อังกฤษ , สเปน UEFA Nations LeaguegroupB ลีก B มี 4 กลุ่ม กลุ่ม 1: ยูเครน , สโลวาเกีย , เช็ก / กลุ่ม 2: รัสเซีย , สวีเดน , ตรุกี / กลุ่ม 3: ไอร์แลนด์เหนือ , ออสเตรีย , บอสเนีย / กลุ่ม 4: เดนมาร์ก , ไอร์แลนด์ , เวลส์ UEFA Nations LeaguegroupC ลีก C มี 4 กลุ่ม กลุ่ม 1 : อิสราเอล , สก็อตแลนด์ , อัลเบเนีย / กลุ่ม 2 : กรีซ , ฮังการี , ฟินแลนด์ , เอสโตเนีย / กลุ่ม 3 : นอร์เวย์ , สโลวีเนีย , บัลเกเรีย , ไซปรัส / กลุ่ม 4 : โรมาเนีย , มอนเตเนโกร , ลิทัวเนีย , เซอร์เบีย UEFA Nations LeaguegroupD ลีก D มี 4 กลุ่ม กลุ่ม 1 : ลัตเวีย , คาซัคสถาน , อันดอร์รา , จอร์เจีย / กลุ่ม 2 : ลักเซมเบิร์ก , มอลโดว่า , ซาน มาริโน่ , เบลารุส / กลุ่ม 3 : หมู่เกาะแฟโร , มอลต้า , โคโซโว , อาเซอร์ไบจาน / กลุ่ม 4 : อาร์เมเนีย , ลิกเทนสไตน์ , ยิบรอลตาร์ , มาเซโดเนีย

UEFA Nations Leaguegroupall

sbobet อธิบายกฎการแข่ง ยูฟ่า เนชั่นส์

sbobet อธิบายกฎการแข่ง ยูฟ่า เนชั่นส์หลายคนคงสงสัยนะครับว่ากฎการแข่งในครั้งนี้จะเป็นแบบไหนวันนี้ทาง sbo จะมาอธิบายให้ท่านได้เข้าใจถึงกฎในครั้งนี้ให้หายสงสัยกันโดยการแข่งในครั้งนี้ก็ทั่วไปใช้กฎเหย้า-เยือนเจอกันใครได้แต้มเยอะมากสุดจะได้เป็นแชมป์กลุ่ม ส่วนลีก B,C,D จะมีการเลื่อนชั้นตกชั้นอย่างเช่น แชมป์ในกลุ่ม B ได้เลื่อนชั้นไปอยู่ลีก A  หรือ ทีมที่มีคะแนนน้อยสุดของแต่ละกลุ่มจะตกชั้นลงในลีกอันดับถัดไปในฤดูกาลหน้า ( 4 ปี ข้างหน้าแต่ทีมที่ได้คะแนนน้อยสุดในลีก D จะไม่มีตกชั้นแล้ว ) สำหรับการชิงชนะเลิศจะมีเฉพาะลีก A โดยการชิงจะเริ่มจากรอบรองชนะเลิศคือทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มคะแนนมากที่สุดในลีก A จะพบกับทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มคะแนนน้อยสุด สวนอีกคู่จะเป็นทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มมีคะแนนอันดับ 2 เจอกับทีมที่เป็นแชมป์กลุ่มคะแนนอันดับ 3 การแข่งรอบรองชนะเลิศเป็นการแข่งนัดเดียวจบเหมือนทัวร์นาเมนต์ทั่วไปส่วนทีมที่แพ้ก็รอชิงอันดับ 3   UEFAQualifiers หลังจากที่การแข่งขันยูฟ่า เนชั่นส์รอบแบ่งกลุ่มจบทั้ง 55 ชาติจะแข่งรอบคัดเลือกยูโร 2020 ตามปกติโดยก็แข่งตามกฎทั่วไปครับอันดับ 1 – 2 ได้เข้ารอบยูโรรอบสุดท้ายทั้ง 20 ทีม ส่วนอีก 4 ชาติที่เหลือทางสหพันธ์ฟุตบอลยุโรปจะนำผลการแข่งของยูฟ่า เนชั่นส์มาตัดสิน ทั้งนี้ในแต่ละลีกจะมีโควต้าที่ได้เข้ารอบไปเล่นยูโรอยู่ 1 โควตา กฎการแข่งก็คือนำทีมแชมป์กลุ่ม 1-4 ของลีกดังกล่าวมาเพลย์ออฟเพื่อหาแชมป์เพลย์ออฟในลีกนั้นๆ หากทีมที่ได้แชมป์จะได้เข้ารอบทันที แต่หากกรณีสมมุติว่าลีก A กลุ่ม 1 แชมป์กลุ่มเป็นฝรั่งเศสแต่ฝรั่งเศสได้ผ่านรอบคัดเลือกไปแล้วสิทธิเพลย์ออฟจะตกเป็นของชาติอันดับต่อไปทันทีง่ายๆ ก็คือ หากทีมใดที่แข่งรอบคัดเลือกยูโรแล้วไม่ผ่านแต่ได้แชมป์ลีกในการแข่งขันยูฟ่า เนชั่นส์ ก็เข้ารอบไปเพลย์ออฟแก้ตัวจากรอบคัดเลือกเพื่อเข้าแข่งในยูโร 2020 ได้ ( โดยปกติทางยูฟ่าจะหาทีมเพลย์ด้วยการหาอันดับ 3 คะแนนดีที่สุด 8 ทีมมาจับฉลากแข่งกันเพื่อหาอีก 4 ทีมที่จะเข้ารอบยูโรแต่ครั้งนี้ไม่มีแล้วครับจะใช้ยูฟ่า เนชั่นส์เป็นตัวตัดสินแทน ) สามารถติดตามข่าวสารฟุตบอลได้ที่ sbobet แทงบอลออนไลน์อัพเดททุกเรื่องราวฟุตบอลเกาะติดทุกสถานการณ์